Bella Moda trình diễn BST ‘Nét xưa’ tại lễ hội Áo dài Festival Huế

Bella Moda trình diễn BST ‘Nét xưa’ tại lễ hội Áo dài Festival Huế

Nét đặc trưng văn hóa của từng vùng miền khác nhau, sự tiếp nối dịch chuyển của tà áo dài từ xưa đến nay được thể hiện xuyên suốt BST.

Tại Festival Huế 2018 với chủ đề Huế Vàng Son, Bella Moda mang đến những màn biểu diễn thời trang áo dài mới lạ với bộ sưu tập “Nét xưa”, phối trộn khéo léo hình ảnh tà áo truyền thống dân tộc xưa và nay.


Xuyên suốt bộ sưu tập là những nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Đó là sự tiếp nối, dịch chuyển của tà áo dài từ thời kỳ phong kiến của làng quê Bắc Bộ áo tứ thân, nón quai thao, khăn đóng và cảm hứng từ họa tiết tranh Đông Hồ.


Miền Trung là sự hoài niệm về một triều đại huy hoàng với Kinh đô Phú Xuân, áo Nhật Bình, các hoạt tiết cung đình Huế.


Áo dài của miền Nam lại tràn đầy sự tươi mới và trẻ trung nhưng vẫn giữ được những nét dung dị vốn có của cuộc sống thường ngày.


Từng chi tiết được các nhà thiết kế đính kết thủ công tỉ mỉ và công phu, tạo hiệu ứng làm thay đổi về mặt chất liệu, nhấn nhá bằng các chi tiết thêu tay và đường cắt xẻ tinh tế, sang trọng.


Các thiết kế cho thấy sự mới mẻ, thoải mái trong cách biến tấu đầy ngẫu hứng giữa chất liệu lụa và vải satin.


Sự bay bổng, mềm mại của những đường cắt xẻ tinh tế kết hợp với họa tiết thêu truyền thống và hình vẽ màu nước tạo nên điểm nhấn cá tính cho trang phục.


Bộ áo dài được Á hậu doanh nhân người Việt Châu Á 2017 – Ý Lan trình diễn làm nổi bật vẻ đẹp mới lạ trong phong cách thiết kế, gây ấn tượng với giới mộ điệu.


Đêm diễn áo dài Festival Huế Vàng Son 2018 mang tới một “bữa tiệc thời trang” đầy hương sắc, phong phú về mẫu mã.


Thông qua Festival Huế 2018, Bella Moda đánh dấu tên tuổi của thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế áo dài.

(Nguồn: )